Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander

Mitsubishi Xpander là dòng xe tạo được khá nhiều bất ngờ cho người dùng kể từ khi ra mắt. Đi kèm với những thành công về mặt doanh số, mẫu MPV 7 chỗ ngồi của Mitsubishi cũng gặp không ít vấn đề tại Việt Nam.

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander
Hình ảnh xe tại lễ ra mắt

Thế nhưng, bên cạnh những đánh giá tích cực thì Mitsubishi Xpander cũng gặp phải một số lỗi, có những lỗi khá nghiêm trọng. Vậy các lỗi đó là gì?

1. Lỗi bơm xăng trên Xpander dẫn đến thu hồi xe

Đáng tiếc là dòng Xpander này lại gặp một lỗi lớn không ngờ, khiến công ty phải thu hồi hơn 14.000 xe sản xuất từ 14/08/2018 đến 26/08/2019 vì lỗi bơm xăng. Con số này bằng với tất cả các xe được nhập khẩu và phân phối đến tay người sử dụng tính đến thời điểm đấy.

Theo Cục đăng kiểm đất nước ta, việc triệu hồi xe Xpander là do bơm xăng bên trong thùng xe các xe bị ảnh hưởng có thể gặp trục trặc khiến xe không thể khởi động hoặc ngưng hoạt động khi đang vận hành. Lỗi bơm xăng liên quan đến cả 2 phiên bản số sàn và số tự động, dẫn đến việc thu hồi một số lượng xe khá lớn.

Lý do được biết đến từ cánh bơm trong bơm xăng được làm bằng nhựa có mật độ phân tử nhựa thấp, nên dễ bị phồng lên và va chạm vào các bộ phận xung quanh thân bơm, dẫn đến bơm xăng ngừng quay. Đây cũng là lần triệu hồi trước tiên của Mitsubishi Xpander trên phạm vi toàn cầu kể từ khi ra mắt tại Indonesia.

Trước đó cũng đã có 1 lỗi như vậy xảy ra tại Philippines tuy vậy không được triệu hồi. Lỗi này thường gây nên hụt hơi khi đi ở tốc độ trên 60 Km/h và xe bị chết máy khi đang di chuyển.

Tại Đà Nẵng cũng đã từng có 1 trường hợp như vậy xảy ra. Xe bị chết máy và không đề lại được. Trong khi đồng hồ không báo lỗi và xăng trong bình vẫn còn.

2. Lỗi động cơ trên Xpander

Đây là sự cố mới nhất của dòng Xpander mà một chủ xe tại Lâm Đồng gặp phải. Chiếc xe chạy khoảng 10.000 Km thì gặp lỗi.

Vào ngày 19/11/2019, khi đang lưu thông trên đường thì chủ xe phát hiện động cơ xe phát ra tiếng gõ lọc cọc. một khi liên lạc với Đại lý Mitsubishi tại Ninh Thuận để kiểm tra thì nắm rõ ràng bên ngoài không có dấu hiệu bất thường nhưng dầu động cơ lại rất đen.

Theo chủ xe cho biết, anh chỉ dạy dưỡng xe tại các Đại lý hàng hiệu của Mitsubishi và cũng mới thay dầu vào ngày 15/10/2019 khi xe đi được 7.600 Km.

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander
Lỗi động cơ thường gặp

Theo thông tin được biết thì hãng xe Nhật Bản đã chấp nhận thay mới hoàn toàn động cơ không mất phí cho chủ xe này, tuy nhiên lý do tại sao có tiếng gõ lọc cọc kia thì vẫn chưa được biết và đang được điều tra.

3. Lỗi chảy dầu giảm xóc trên Mitsubishi Xpander 

Đây chính là lỗi khá phổ biến và được nhiều chủ xe Xpander tại nước ta công nhận. Sau một thời gian ngắn sử dụng, hệ thống giảm xóc của xe xuất hiện rất nhiều vết dầu bị rò rỉ.

Cũng có nhiều trường hợp nhầm lẫn giữ dầu rò rỉ và mảng dầu bám giúp bôi trơn giảm xóc. Mitsubishi nước ta cũng đã có chỉ dẫn người sử dụng của mình phân biệt 2 trường hợp này.

Một số lỗi thường gặp trên Mitsubishi Xpander
Lỗi chảy dầu hay gặp

Theo đấy, trong thiết kế của giảm xóc sẽ có 1 mảng dầu bám trên trục pit-tông giúp bôi trơn giảm xóc và có gioăng cao su ngăn dầu chảy xuống. trong quá trình hoạt động, một lượng dầu nhỏ có khả năng nhỏ ra ngoài một khi pit-tông trượt lên xuống và lực nén thay đổi liên tục. Tuy nhiên, vệt dầu chỉ giới hơn trong ⅓ chiều dài vỏ giảm xóc. Nếu như vệt dầu dài hơn, tức là xe đang bị lỗi rò rỉ dầu như nhiều khách hàng phản ánh. Cần phải thay thế bảo dưỡng.

Mitsubishi cho biết, giảm xóc là chi tiết được bảo hành. Nếu như có trường hợp chảy dầu đúng như hãng hướng dẫn nhận biết, Mitsubishi sẽ chấp nhận bảo hành và thay thế miễn phí cho khách hàng.

Lời kết

Tuy vấp phải một số lỗi không đáng có trên nhưng Mitsubishi Xpander vẫn là dòng MPV 7 chỗ thành công của hãng xe Nhật Bản tại thị trường nước ta. Có rất nhiều nhận xét tích cực từ người sử dụng. Hiện tại không ghi lại và xác nhận thêm các lỗi nghiêm trọng nào khác trên dòng Xpander này.

Xem thêm: https://xehay.com.vn/xe-dap-the-thao/

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa

(Nguồn tổng hợp: carmudi, otobaokhoa , infonet )

Next Post

Discussion about this post

Bài viết mới